Trào lưu chụp ảnh nhảy của doanh nhân Nhật

Nhiếp ảnh gia Yuki Aoyama đã đề nghị một số lãnh đạo cấp cao các công ty Nhật chụp ảnh theo cách đặc biệt - nhảy lên không trung, cạnh con gái của họ.

Những tấm ảnh này đang lan truyền chóng mặt tại Nhật Bản. Nhìn vào chúng, người ta khó có thể nhịn cười, khi những người thường được biết đến với hình ảnh nghiêm túc, bận rộn lại tạo dáng chẳng khác nào đội cổ động hoặc siêu nhân.

Ở Nhật Bản, những người này được gọi là salaryman, do thói quen làm việc của họ đã trở thành huyền thoại với trên dưới 80 giờ mỗi tuần. "Tôi muốn cho mọi người thấy hình ảnh thú vị của những lãnh đạo này. Tôi cho rằng họ cũng là những cá nhân độc đáo thôi, nhưng môi trường làm việc hàng ngày đã khiến họ mang hình ảnh nghiêm nghị. Những tấm hình với tư thế nhảy sẽ đem lại cảm giác trái ngược cho người xem", Aoyama cho biết trên CNN.

nhat-ban-1-5999-1431680415.jpg

Những tấm ảnh của Aoyama đang tạo nên cơn sốt tại Nhật Bản. Ảnh: Aoyama

Nhưng dĩ nhiên, chỉ tư thế nhảy thôi sẽ không giúp chúng lan truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông nước này đến vậy. Mấu chốt là các lãnh đạo này chụp ảnh cùng con gái họ.

"Những người cha đã dồn hết sức vào cú nhảy. Tôi nghĩ là họ muốn thể hiện trước mặt con gái, nhưng không quen tạo dáng, và cũng đã có tuổi rồi. Thế nên những bức ảnh nhìn khá hài hước", Aoyama cho biết. Có người thậm chí còn bị rách quần khi chụp ảnh.

Nhưng điều thú vị nhất là sau khi chụp ảnh. Ban đầu, các cặp cha con còn gượng gạo, sau đó, họ ôm nhau cười ngặt nghẽo. Dĩ nhiên, Aoyama cũng chụp cho họ những kiểu ảnh tử tế và nghiêm túc.

nhat-ban-2-9050-1431680416.jpg

Hình ảnh rất khác của những giám đốc nghiêm túc ngày thường. Ảnh: Aoyama

Aoyama đã thực hiện hàng nghìn tấm ảnh như thế này. Dự án của anh bắt đầu từ năm 2006, sau khi cha anh - cũng là một giám đốc cuồng công việc, qua đời. Cũng như nhiều người trẻ khác, Aoyama không hiểu cha mình đã làm những gì trong suốt thời gian ở lại văn phòng.

"Chỉ khi cha qua đời, tôi mới biết ông ấy là người tuyệt vời trong công việc qua các câu chuyện mọi người kể lại", nhiếp ảnh gia 36 tuổi cho biết. Tháng 9 này, Aoyama sẽ tới New York để chụp ảnh. Đến tháng 10, anh sẽ sang Singapore để tiếp tục dự án.

Hà Thu (theo CNN)

Trào lưu chụp ảnh nhảy của doanh nhân Nhật


Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH MTV SX TM NHỰA NHẬT VƯỢNG
Địa chỉ     : 67 Đường 22 Phường 11, Quận 6, TpHCM 
Điện thoại: 0909 264 263 Ms Hồng
Emai        : loinhuanhatvuong@gmail.com
Fax          : 08 3755 4939
Website    : www.loinhuanhatvuong.vn

Kết nối với chúng tôi

Hotline: 0909 264 263

Email: loinhuanhatvuong@gmail.com

http://www.facebook.com/

©2020 loinhuanhatvuong.vn - All Rights Reserved
Thiết kế website www.Webso.vn