Vận động viên quẹt nhẫn trả tiền tại Olympic Rio 2016

Thay vì đưa tiền mặt, các vận động viên dùng chiếc nhẫn để thanh toán chi phí qua tài khoản Visa.

Khoảng 40 vận động viên trong chương trình Team Visa thi đấu tại Olympic Rio 2016 sẽ được cung cấp những chiếc nhẫn đeo tay (NFC Ring) tích hợp công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn (NFC). Mỗi chiếc nhẫn liên kết với một tài khoản Visa cho phép người dùng mua hàng bằng cách đưa tay đeo nhẫn quét lên các thiết bị thanh toán không tiếp xúc. 

van-dong-vien-quet-nhan-tra-tien-tai-olympic-rio-2016

Theo đại diện Visa, mẫu nhẫn công nghệ này thiết kế theo bằng sáng chế của hãng McLear & Co. Mỗi sản phẩm tích hợp một vi mạch bảo mật cao do Gemalto sản xuất, nhúng ăng-ten hỗ trợ NFC có khả năng tương tích cùng những máy tính tiền cho phép khả năng thanh toán không tiếp xúc.

NFC Ring không cần dùng pin hay sạc nguồn, đủ khả năng chống nước ở độ sâu 50m. Việc sử dụng tương tự với thẻ Visa nhưng người dùng không cần chạm vào máy thanh toán mà chỉ cần đưa tới gần là nhẫn tự động được kết nối. Visa sẽ triển khai khoảng 4.000 thiết bị đầu cuối POS tích hợp NFC hỗ trợ thanh toán di động và thiết bị đeo tay tại những điểm thi đấu chính của Olympic.

Vận động viên Missy Franklin thuộc Team Visa đánh giá, NFC Ring là một giải pháp mới mẻ mang tính thực tế cao, giúp các vận động viên tranh tài tại Rio sẽ thoải mái di chuyển và mua sắm mà không lo phải đem theo ví, thẻ hay bị mất cắp, thất lạc.

Trước đó, tại Thế vận hội London 2012, Visa cũng đã hợp tác với Samsung đưa ứng dụng thanh toán di động PayWane trên nền tảng công nghệ NFC vào smartphone Galaxy S III dành riêng cho các vận động viên tham dự ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Theo dự báo của hãng nghiên cứu Strategy Analytics, giá trị giao dịch thông qua các thiết bị di động hỗ trợ NFC được dự báo sẽ đạt mức hơn 30 tỷ USD trong năm nay. Tình hình tiếp tục khả quan trong năm 2017 với mức 45 tỷ và tăng lên 70 tỷ năm 2018, đến năm 2021 sẽ chạm mốc 241 tỷ USD.

Phương thức thanh toán linh hoạt này đem đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, một trong những rào cản chính yếu là khách hàng lo ngại về yếu tố bảo mật, lừa đảo và rò rỉ thông tin. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ phải thường xuyên cung cấp thông tin về cách thức bảo mật cho người dùng, nâng cấp hệ thống bảo mật qua việc xác thực bằng sinh trắc học và mật khẩu OTP.

Minh Trí

Vận động viên quẹt nhẫn trả tiền tại Olympic Rio 2016


Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH MTV SX TM NHỰA NHẬT VƯỢNG
Địa chỉ     : 67 Đường 22 Phường 11, Quận 6, TpHCM 
Điện thoại: 0909 264 263 Ms Hồng
Emai        : loinhuanhatvuong@gmail.com
Fax          : 08 3755 4939
Website    : www.loinhuanhatvuong.vn

Kết nối với chúng tôi

Hotline: 0909 264 263

Email: loinhuanhatvuong@gmail.com

http://www.facebook.com/

©2020 loinhuanhatvuong.vn - All Rights Reserved
Thiết kế website www.Webso.vn